(PLO) - Trước sức ép của các chủ nợ và phụ huynh, cô giáo dạy sử tại thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đã có đơn xin nghỉ việc.

Ngày 14-1, ông Phạm Xuân Hoà, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, xác nhận cô giáo Đoàn Thị Hoàng A., giáo viên dạy môn lịch sử Trường THCS thị trấn Tiên Lãng đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Theo ông Hoà, lý do cô A., xin nghỉ việc vì những chủ nợ thường xuyên gây sức ép, nhiều phụ huynh đã đề nghị nhà trường đổi giáo viên giảng dạy lớp của con mình. Huyện Tiên Lãng đã giao cho Phòng Nội vụ huyện xem xét giải quyết theo quy định.

Theo tìm hiểu, cô A., là giáo viên dạy giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm có học sinh đoạt giải học sinh giỏi. Ngoài công việc tại trường, gia đình cô Hoàng A., còn kinh doanh cửa hàng buôn bán văn phòng phẩm tại nhà.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, đầu tháng 12-2018, sau khi cô giáo xin nghỉ dạy để đi chăm người nhà bị ốm thì hàng chục chủ nợ đã kéo tới trường tố cáo cô giáo Hoàng A., vay nợ số tiền lớn rồi mất liên lạc.

Làm việc với cơ quan chức năng, cô xác nhận có vay nợ của nhiều người và cam kết sẽ tự giải quyết việc vay nợ dân sự với các chủ nợ.

ĐỖ HOÀNG