Rạng sáng 31-10, một tổ chuyên đề giao thông thuộc Đội CSGT tuần tra - dẫn đoàn (PC67, Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông tại ngã tư Phạm Văn Đồng - Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức.

Tổ phát hiện người đàn ông điều khiển ô tô biển số 60A-031.xx có nhiều biểu hiện lạ. Ngay lập tức tổ công tác ra hiệu lệnh tạm dừng phương tiện, yêu cầu người này xuống xe để kiểm tra hành chính, đo nồng độ.

Cố thủ trên xe, tài xế ‘đọ’ luật với CSGT - ảnh 1
Chiếc xe có dấu hiệu vi phạm.

Tuy nhiên, tài xế cùng bạn của mình không những không chấp hành mà còn liên tục hù dọa lực lượng chức năng, thay phiên nhau “đọ” luật với CSGT.

Dù lực lượng chức năng cố gắng thuyết phục nhưng người đàn ông này vẫn không ngừng lớn tiếng nạt nộ, thậm chí đưa tên sếp lớn ra hù dọa.

Sau gần 30 phút thuyết phục bất thành, nhóm CSGT phải phối hợp cùng CSCĐ, cảnh sát khu vực đưa người này về trụ sở Công an phường Linh Đông, quận Thủ Đức để lập biên bản, xử lý.

Cố thủ trên xe, tài xế ‘đọ’ luật với CSGT - ảnh 2
Tài xế và người đi cùng cố thủ trong xe.

Tại trụ sở công an phường, người đàn ông cố thủ trên xe được xác định là PVY (48 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai). Ông Y. bị lập biên bản xử lý với lỗi không có bảo hiểm xe, đăng kiểm xe hết hạn.