Ngày 10-8, Công an quận 1, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm côn đồ cầm hung khí đập phá tài sản một nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) khiến người dân hoang mang.

Côn đồ xông vào nhà hàng ở trung tâm thành phố đập phá - ảnh 1
Nhóm côn đồ mang theo hung khí tấn công vào nhà hàng ở quận 1. Ảnh cắt từ clip. 

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 8-8, hàng chục thanh niên cầm theo hung khí, mặt bịt kín xông vào nhà hàng nói trên chửi bới, đập phá.

Cửa kính cường lực bị đập vỡ, nhóm nói trên ùa vào bên trong đập phá đồ đạc. Những nhân viên của nhà hàng có mặt cố gắng chống trả. Hai bên xô xát kịch liệt trong vài phút. Do sự manh động của nhóm côn đồ, những người hàng xóm và đi đường không dám can thiệp.

Côn đồ xông vào nhà hàng ở trung tâm thành phố đập phá - ảnh 2
Sau khi đập phá lấy đi tài sản, nhóm này rời đi. Ảnh cắt từ clip.

Chị NTHĐ (37 tuổi, quê Hà Nội) cho biết lúc sự việc xảy ra mình cũng có mặt và đang chơi đùa cùng con vài tháng tuổi ở xe nôi. “Tôi chỉ biết ôm con vào lòng để tránh bị làm hại. Cảnh tượng xảy ra quá khủng khiếp” - người phụ nữ kể lại.

Trước khi rời đi, nhóm côn đồ còn đập phá một chiếc xe máy và xe hơi đang đậu trước nhà hàng. Một túi xách chứa số tiền 200 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác để trên quầy lễ tân cũng bị một thanh niên đội nón bảo hiểm màu trắng lấy đi.

Theo nữ chủ nhà hàng, mâu thuẫn có thể xuất phát từ việc tranh chấp ngôi nhà mà chị đang thuê để kinh doanh.