Công an bác tin đồn 2 vợ chồng bị giết để ấy nội tạng
(PLO)- Trước một số thông tin cho rằng, hai vợ chồng nạn nhân bị giết để lấy nội tạng, chiều ngày 27-7 đại diện công an tỉnh Hòa Bình đã bác bỏ thông tin trên.

Cụ thể, theo Đại tá Đào Thanh Hải – Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hòa Bình cho hay: Thông tin hai vợ chồng ông Lò Văn T. (SN 1959) và bà Bùi Thị D. (SN 1963), trú tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc – Hòa Bình bị giết để lấy nội tạng là hoàn toàn sai sự thật, không có căn cứ. Nạn nhân cũng không bị đứt lìa một phần đầu. "Cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong, trên người có vết chém", ông thông tin.

Như đã thông tin, vào chiều ngày 25-7 gia đình chị H., con dâu của ông T. và bà D., có mời bố mẹ lên nhà chơi, dùng cơm. Nhưng sau đó chỉ thấy ông T. lên chơi, bà D. mệt không lên được.

Sau khi đã dùng cơm xong, ông T. từ nhà con về lán, sáng hôm 26-7, do gọi điện cho ông bà không được nên đến tối cùng ngày người nhà xuống lán kiểm tra thì phát hiện ông T. và bà D. đã tử vong, trên người có nhiều vết thương.

Đại tá Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho hay: Qua công tác khám nghiệm hiện trường, sơ bộ ban đầu xác định đây là một vụ trọng án.

Được biết, ở địa phương vợ chồng ông T. là người hiền lành, không xích mích với ai. Tại căn lều  nơi xảy ra vụ án không có đồ đạc, vật dụng gì có giá trị.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

PHI HÙNG