Công an cảnh báo dấu hiệu nghi bắt cóc học sinh
(PLO)- Nhóm nghi vấn dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện giống như bắt cóc trẻ em.

Ngày 7-11-2019, Đại úy A Nhuông, Trưởng Công an xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum), cho hay trên địa bàn vừa xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có biểu hiện xấu.

Công an cảnh báo dấu hiệu nghi bắt cóc học sinh - ảnh 1
Thông báo của Công an xã Đăk Hà.

Những người này dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện giống như bắt cóc trẻ em. Nhóm này sử dụng xe máy đi theo nhóm từ hai người tìm đến các hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc đến chờ sẵn ở các cổng trường giả vờ là người quen của cha mẹ các cháu nhờ đón hộ.

Họ thường gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, bồng bế trẻ em lên xe… "Rất may, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông chưa có trường hợp nào rơi vào tay bọn xấu. Các bậc phụ huynh và trường học cần cảnh giác cao với nhóm đối tượng này" - Đại úy A Nhuông cảnh báo.

Trong thông báo đến các trường học và nhân dân về việc xuất hiện nhiều người lạ mặt có biểu hiện dụ dỗ nhằm bắt cóc học sinh của Công an xã Đăk Hà cũng cho hay đã có một số dấu hiệu nghi vấn.

Theo đó, chiều 4-11-2019, tại Trường THCS xã Đăk Hà có hai nam giới đến, một người vào lớp gặp giáo viên và tự xưng là bạn của phụ huynh để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện thoại cho phụ huynh của học sinh, thấy vậy người này bỏ chạy. 

Đến ngày 5-11-2019, có sáu người đứng chờ gần cổng Trường THCS xã Đăk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng một học sinh đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh nên việc dụ dỗ bất thành.

Cùng với việc cảnh báo, công an xã cũng yêu cầu người dân liên lạc với công an xã nếu có nghi vấn.

LỮ QUỲNH LOAN