Công an Đồng Nai tìm bị hại của trùm bảo kê Loan 'cá'
(PLO)- Những ai là bị hại có liên quan trong vụ án Loan "cá" thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để được giải quyết. 

Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý điều tra vụ án Lý Thị Loan (39 tuổi, thường gọi "Loan cá", ngụ phường Hóa An, TP Biên Hòa) cùng đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu).

Công an Đồng Nai tìm bị hại của trùm bảo kê Loan 'cá' - ảnh 1
Loan "cá" lúc bị bắt giữ. Ảnh: VH

Như PLO đã đưa tin, khoảng đầu năm 2019, vợ chồng Loan “cá” thấy khu vực phía trước cổng Công ty Pou Chen (thuộc khu phố An Hòa, phường Hóa An) có nhiều tiểu thương tự ý họp chợ buôn bán hàng rong nên đứng ra thu tiền bảo kê của họ.

Đến giữa năm 2019, hai vợ chồng sống ly thân nên Loan "cá" chuyển đến “làm ăn” tại cổng Công ty ChangShin (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

Nhóm Loan “cá” dùng vũ lực đe dọa, khống chế, hành hung buộc những người bán hàng tại khu vực trên phải nộp tiền bảo kê 1-1,5 triệu đồng/tháng để được buôn bán. Riêng những người bán dạo không thường xuyên thì thu theo ngày với giá 50.000 đồng/ngày.

Chiều 5-5, hàng trăm cảnh sát bây vây bắt giữ Loan "cá" cùng đàn em. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ chồng của Loan là Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn "cá", 43 tuổi) cùng đồng bọn. 

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thông báo người bị hại có liên quan đến vụ án liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (SĐT: 0693.480.182 hoặc 0908.128.900 gặp Đại úy Nguyễn Thanh Quang) để được giải quyết. 

VŨ HỘI