Công an kết luận vụ nữ chuyên viên tố bị hiếp dâm ở văn phòng
(PLO)- Công an xác định hành vi của ông T. không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm.

Ngày 20-7, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết đơn vị vừa có kết luận điều tra vụ việc bà NTLA tố cáo ông NBT (cùng làm chuyên viên Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Triệu Phong) hiếp dâm mình tại trụ sở.

Theo đó, qua quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ngày 21-6, khi bà A. đang ở phòng làm việc tại cơ quan thì ông T. mở cửa vào phòng. Tại đây, ông T. đã có những hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp. Tuy nhiên, hành vi này không nhằm mục đích muốn thực hiện quan hệ tình dục mà chỉ nhằm trêu ghẹo, sàm sỡ.

“Hành vi của ông T. không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật nên chúng tôi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” - Đại tá Minh nói.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó bà A. có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo ông T. giở trò đồi bại với mình. Theo bà A., sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 15 ngày 21-6, khi bà đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở Phòng Tài chính-Kế hoạch thì ông T. từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa cửa.

Khi bị bà A. chống cự quyết liệt thì ông T. đã cắn, bóp cổ, cào cấu và bịt miệng không cho bà A. la lên. Hơn năm phút thì bà A. vùng thoát ra được và chạy ra khỏi phòng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Triệu Phong đã tiến hành đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. để phục vụ công tác điều tra.

NGUYỄN DO