Ngày 10-4, nguồn tin của PLO cho biết sáng cùng ngày, Công an TP.HCM phối hợp với VKSND đã tới chung cư New Sài Gòn để kiểm tra lại hiện trường vụ TS, luật sư Bùi Quang Tín rơi lầu, tử vong.

Công an kiểm tra lại hiện trường vụ TS Bùi Quang Tín rơi lầu - ảnh 1
Công an đến kiểm tra hiện trường vụ TS Tín rơi lầu ở chung cư New Sài Gòn. Ảnh: MXH LTN

Theo đại diện ban quản lý chung cư, lực lượng chức năng thực hiện việc kiểm tra hiện trường sau đó rời đi vào trưa cùng ngày. Căn hộ không bị niêm phong hay phong tỏa. Các camera an ninh chung cư được kiểm tra.

Trước đó, vụ việc TS, luật sư Bùi Quang Tín đã được Công an huyện Nhà Bè điều tra bước đầu và chuyển hồ sơ lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Như đã đưa tin, ông Tín nguyên là trưởng Phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng. Đầu năm 2020 nhà trường đã giải quyết đơn xin thôi đảm nhận chức vụ của ông, do có mâu thuẫn với một số người trong nhà trường nên ông đã làm đơn xin thôi đảm nhận chức vụ.

Hiện tại, bà B. (vợ nạn nhân) cho rằng cái chết của chồng mình có nhiều ẩn khuất nên đề nghị cơ quan công an làm rõ nguyên nhân.

Đáng chú ý, khi xảy ra sự việc, hai chiếc điện thoại của nạn nhân vẫn để trong phòng khách, đôi dép nạn nhân đi vẫn để lại trước cửa.

Trước đó, vào chiều 5-4, bảo vệ chung cư phát hiện ông Tín bị rơi từ trên cao xuống nằm ở sàn bê tông, đã tử vong. Ngay sau đó, vụ việc được báo cho Công an huyện Nhà Bè để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công an kiểm tra lại hiện trường vụ TS Bùi Quang Tín rơi lầu - ảnh 2
Hiện trường nơi ông Tín rơi xuống tử vong. Ảnh: NT

Một nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết khoảng 12 giờ 30 ngày 5-4, tại căn hộ tầng 14 chung cư New Sài Gòn, chủ nhà là ông TVD (SN 1988, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng) mời tám đồng nghiệp là các cán bộ công tác tại Trường ĐH Ngân hàng (trong đó có ông Tín) đến ăn trưa.

Những người này đã dùng một chai Evan Wiliars thể tích 750 ml, một chai X.O Brandy thể tích 700 ml, một chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến khoảng 15 giờ 30, buổi tiệc kết thúc và mọi người ra về. Lúc này chỉ còn ông Tín, ông TVD (chủ nhà) và ông NĐT (SN 1979, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng) ở lại. Tuy nhiên, ông D. sau đó cũng rời khỏi nhà vì có hẹn.

Một lúc sau, ông D. nhận được điện thoại của ông NĐT gọi quay về căn hộ của mình và phát hiện ra sự việc.

Cũng theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, ông NĐT khai ông và nạn nhân nằm nghỉ tại ghế salon của căn hộ. Sau đó, nạn nhân đứng dậy nói ra về và xảy ra vụ việc trên.

Ông T. còn giải thích có nghe tiếng động mạnh, tuy nhiên do say và mắt bị cận thị nên đã gọi ông D. về.