Công an tạm giữ nghi phạm trấn lột tiền bị camera ghi hình
(PLO)- Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác định và bắt giữ nghi can trong clip có hành vi trấn lột tiền người khác ở khu vực gần bến xe.

Ngày 7-11, một clip xuất hiện trên mạng ghi lại hình ảnh một thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo phông, quần ngắn tiếp cận một nam thanh niên đeo ba lô đứng bắt xe về quê. Người đàn ông này đã bạt tai, ép nam thanh niên móc túi đưa tiền cho kẻ trấn lột.

Công an tạm giữ nghi phạm trấn lột tiền bị camera ghi hình  - ảnh 1Nam thanh niên bị người đàn ông ép đưa tiền. (Ảnh cắt từ video, nguồn beat.vn) 

Lấy được tiền từ nam thanh niên, người đàn ông kia đã bỏ đi để lộ sau lưng một vật có hình chiếc mã tấu dài 30 cm.

“Khi thanh niên khoảng 20 tuổi đang đứng đón xe người đàn ông kia tiếp cận và yêu cầu phải cho tiền. Nam thanh niên trẻ tuổi bảo không có tiền và đưa 20.000 đồng nhưng tên này không chịu, bắt phải đưa 50.000 đồng thì mới đi” - một nhân chứng kể lại sự việc
Một người dân cho hay lúc đầu thấy sự việc xảy ra mọi người nghĩ là “cò” xe tranh khách của nhau. Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã cử cán bộ xác minh. Ngay trong tối 7-11, Đội hình sự Công an quận Hoàng Mai đã bắt nghi phạm để làm rõ hành vi trấn lột tài sản.

PHI HÙNG