Công an vào cuộc vụ công chức đánh tiến sĩ 76 tuổi
(PLO)- Công an quận Hai Bà Trưng đang thụ lý, điều tra làm rõ vụ việc vị tiến sĩ 76 tuổi bị đánh nhập viện.

Sáng 10-11, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc TS Nguyễn Khanh (76 tuổi, từng giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà Nội) bị hành hung, lực lượng công an phường đã tiến hành lấy lời khai cả hai bên.

“Theo điều tra ban đầu, sự việc bắt nguồn từ việc va chạm giao thông giữa vợ ông Hoàng với TS Khanh. Cũng theo báo cáo, cha mẹ ông Hoàng đã đến xin lỗi gia đình tiến sĩ. Hiện sự việc đang tiếp tục được làm rõ” - Thượng tá Tín thông tin.

Chia sẻ thêm, phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cũng bày tỏ sự lên án đối với hành động đánh người già trong vụ việc này.

Công an vào cuộc vụ công chức đánh tiến sĩ 76 tuổi  - ảnh 1
TS Nguyễn Khanh nhập viện sau khi bị hành hung.

Trước đó như đã thông tin, sáng 5-11, TS Nguyễn Khanh đi tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa (đoạn qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu - khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) thì bất ngờ xảy ra va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy khiến cả hai bị ngã.

Ngay sau đó, một người đàn ông đi ô tô phía sau đã xông tới đấm vào miệng tiến sĩ khiến chảy nhiều máu và phải nhập viện.

Theo thông tin từ mạng xã hội, người đàn ông này chính là chồng của người phụ nữ điều khiển xe máy, tên là Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ TP Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Tiến Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ TP Hà Nội), xác nhận ông Hoàng là người đang công tác tại sở này.

“Anh Hoàng hiện là phó giám đốc phụ trách của trung tâm, đang trong thời gian nghỉ phép. Do sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính và ngoài phạm vi Sở, do đó mọi việc phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi chưa có ý kiến gì về vấn đề này” - ông Hữu thông tin.

Trong khi đó, ông Phạm Vinh Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hà Nội, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Sở đã họp khẩn về vụ việc; xác định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ TP. Sở này đã yêu cầu liên hệ ngay với ông Hoàng để nắm tình hình; yêu cầu ông Hoàng báo cáo, giải trình về sự việc một cách rõ ràng trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo ông Quang, Sở Ngoại vụ đã báo cáo lãnh đạo TP Hà Nội về vụ việc. 

TUYẾN PHAN