CSGT Đà Nẵng được trang bị que thử ma túy kiểm tra tài xế
(PLO)- Ngoài phối hợp với các lực lượng chuyên trách, CSGT Đà Nẵng còn được trang bị que thử ma túy để khi cần thiết kiểm tra nhanh nhằm kịp thời phát hiện lái xe sử dụng chất kích thích.

Ngày 23-1, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng, cho biết trong đợt cao điểm an toàn giao thông cho Tết Nguyên đán, CSGT tăng cường phối hợp với các lực lượng chuyên trách để kiểm tra, phát hiện các vi phạm.

CSGT Đà Nẵng được trang bị que thử ma túy kiểm tra tài xế - ảnh 1
Tổ công tác trạm CSGT cửa Ô Hòa Nhơn kiểm tra nồng độ cồn một tài xế xe khách. Ảnh: HẢI HIẾU

Đặc biệt, CSGT còn được trang bị thêm que thử ma túy để khi cần thiết sẽ kiểm tra nhanh tài xế nhằm phát hiện kịp thời những người sử dụng chất kích thích khi lái xe. Các trạm CSGT quản lý các tuyến đường liên tỉnh như quốc lộ 1, 14B, đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan sẽ được trang bị.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, một số cán bộ CSGT cũng đã được tập huấn qua nghiệp vụ để sử dụng que thử ma túy này. Các tài xế xe khách và các xe đường dài sẽ được chú trọng kiểm tra tránh trường hợp tai nạn thảm khốc”, đại tá Ngọc nói.

Theo trung tá Lê Nho Tấn - Trưởng Trạm CSGT cửa Ô Hòa Nhơn, từ chiều 22 đến 23-1, lực lượng CSGT của trạm đã xử lý ba xe khách vi phạm với các lỗi là tài xế xe có nồng độ cồn, chở quá người quy định, chở hàng hóa trong khoang chở khách và xử lý hai xe tải vi phạm khác.

 

HẢI HIẾU