CSGT khóa tay học sinh đi đường
(PL)- Sáng 21-7, gần trăm người tập trung trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) gây ùn tắc giao thông để phản ứng Đội CSGT An Sương khóa tay em Nguyễn Anh Tài (học sinh lớp 11).

Theo em Tài, khi điều khiển xe Cub 50 (biển số 53VB-1264) chạy qua ngã tư An Sương rẽ vào làn ô tô trên đường Trường Chinh thì tổ CSGT chốt chặn tại đây phát hiện, dùng mô tô đuổi theo. Hốt hoảng, Tài tháo chạy được một đoạn thì bị chặn lại. “họ khống chế bằng cách bẻ tay em về phía sau. Một người trong nhóm đã đánh vào tay chân em và chỉ dừng lại khi người dân phản ứng” - Tài kể lại.

CSGT khóa tay học sinh đi đường - ảnh 1

Người dân vây quanh hiện trường vụ một học sinh bị CSGT khóa tay gây cảnh ùn tắc giao thông. Ảnh: XN

Tiếp xúc PV, ông Nguyễn Văn Hải (dân địa phương) xác nhận: “Tôi cùng nhiều người khác thấy CSGT khống chế một em học sinh, rồi khóa tay bẻ ngược ra phía sau”.

Bà Vũ Thị Lệ Hồng, mẹ em Tài, bức xúc: “Cháu có vi phạm gì thì CSGT cũng phải mời bố mẹ lên làm việc chứ sao lại khóa tay, đánh một học sinh như vậy”.

Qua trao đổi, Đại úy Lê Văn Hải, Đội phó Đội CSGT An Sương, người trực tiếp đến hiện trường, cho biết ba chiến sĩ truy đuổi em Tài là Lê Đình Bảo Vinh, Võ Văn Điền và Đào Anh Tú đã viết tường trình, trình bày lại toàn bộ vụ việc. Theo đó, ba chiến sĩ CSGT thừa nhận có khóa tay em Tài nhưng không có đánh người.

XUÂN NGỌC