Theo báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, sau khi gây ra tai nạn khiến một người chết vào tối 9-6 tại xã Minh Hòa (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương), Thiếu úy Phan Hoài Ân (30 tuổi, là cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương) bị mắc kẹt trong ca bin. Người dân tại hiện trường cho biết Thiếu úy này có dấu hiệu say xỉn.

CSGT tông chết người ở Bình Dương 'né' test chất kích thích? - ảnh 1
Thiếu úy Ân "né" không cho lấy mẫu giám định nồng độ cồn.

Khi được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài, nghi ngờ tài xế có sử dụng chất kích thích nên cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với thiếu úy Ân và yêu cầu lấy mẫu để giám định.

Tuy nhiên, thiếu úy Ân không hợp tác ghi lời khai ban đầu và việc lấy mẫu để đi giám định mà liên tục lẩn trách. Điều tra viên đã lập biên bản lấy mẫu chất kích thích không thành có chứng kiến của Viện kiểm sát và đại diện chính quyền địa phương.

Lấy mẫu không thành, cơ quan điều tra buộc phải lấy mẫu máu để lại trong cabin nơi thiếu úy Ân ngồi để đi giám định.

Cũng theo cáo cáo này, Viện kiểm sát đề nghị xác minh làm rõ thiếu úy Ân điều khiển xe tuần tra của Cảnh sát giao thông đi đâu, đi với ai và làm gì vào thời điểm xảy ra tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Báo cáo cũng cho hay đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả giám định, thiếu úy Ân có sử dụng chất kích thích khi xảy ra tai nạn hay không. Nhưng việc nhiều người dân chứng kiến thấy tài xế có dấu hiệu say sỉn, cùng với việc thiếu úy Ân “né” không cho lấy mẫu giám định chất kích thích đang đặt ra một câu hỏi là, tại sao lại “né”?

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo cho lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông ra Quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Phan Hoài Ân. Ngày 14-6, Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như PLO đã đưa tin, tối ngày 9-6, thiếu úy Phan Hoài Ân, điều khiển xe ô tô Cảnh sát tuần tra kiểm soát, biển số 61A-004.22 lưu thông trên đường ĐT749 hướng từ ấp Hòa Lộc về hướng ngã tư Minh Hòa.

Khi đến khu vực chợ Minh Hòa thì lao thẳng lên lề đường đâm vào anh Nguyễn Thanh A., (23 tuổi, ngụ tại xã Bảo Quang, huyện Long Khánh, Đồng Nai), đang đứng rửa chén trước ki ốt bán trái cây, cú tông mạnh khiến anh A. tử vong khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.