Cự cãi sau va chạm giao thông, người chết kẻ lãnh án giết người
(PLO) – Ngày 16-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nghĩa (Nghĩa "trà đá", 58 tuổi ngụ ở quận 1, TP.HCM)10 năm tù về tội giết người.

Đồng thời toà buộc bị cáo bồi thường gần 300 triệu đồng thiệt hại và cấp dưỡng cho con nạn nhân đến tuổi trưởng thành. Tại phiên xử, công tố đề nghị xử phạt bị cáo mức 12 đến 13 năm tù nhưng HĐXX xét trong vụ án này người bị hại cũng có một phần lỗi nên tuyên mức án nhẹ hơn.

Cự cãi sau va chạm giao thông, người chết kẻ lãnh án giết người - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ, chiều 15-6-2014, Nghĩa chạy xe máy chở một người phụ nữ đến chân cầu Tân Tạo, huyện Bình Chánh. Lúc này, anh Huỳnh Cao Đỉnh vượt lên quẹt vào xe của Nghĩa dẫn đến hai bên cự cãi.

Khi chạy đến khu vực quận Bình Tân, cả hai dừng xe bên đường tiếp tục cãi nhau và dùng nón bảo hiểm đánh nhau. Thấy anh Đỉnh rút dao trong người ra, Nghĩa lấy nón bảo hiểm đánh văng hung khí. Tiếp đó, Nghĩa nhặt lấy con dao rồi đâm nhiều nhát vào người anh Đỉnh làm nạn nhân gục tại chỗ. Anh Đỉnh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Nghĩa bỏ đi khỏi hiện trường và phi tang con dao gây án. Đến ngày 23-6-2014, Nghĩa đến công an quận Bình Tân đầu thú.

Hoàng Yến