Cưa đầu đạn, 2 vợ chồng thương vong
(PLO)- Ngoài quả đạn đã phát nổ, Ban chỉ huy Quân sự và Công an còn phát hiện thêm bảy quả đạn pháo 105 ly.

Ngày 30-5, tin từ UBND xã Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết cơ quan chức năng đã xuống kiểm tra hiện trường vụ nổ đầu đạn khiến hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Sơn (trú làng Đê Lanh) thương vong. 

Cưa đầu đạn, 2 vợ chồng thương vong  - ảnh 1
Số đầu đạn thu giữ tại hiện trường.

Trước đó, sáng 29-5, dân làng Đê Lanh nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Sơn nên chạy đến. Họ phát hiện thi thể ông Sơn không còn nguyên vẹn, vợ ông Sơn thì bị thương nặng với nhiều mảnh kim loại găm trên người. Người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội được phân công đến hiện trường tiếp tục tìm kiếm các vật liệu nổ còn lại và tiến hành thu giữ, xử lý các vật liệu nổ này.

Tại hiện trường, ngoài quả đạn đã phát nổ, Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện Đak Đoa còn phát hiện thêm bảy quả đạn pháo 105 ly.

Theo người nhà nạn nhân, ông Sơn thực hiện tháo đầu đạn để lấy phế liệu được một thời gian. Dù người thân trong gia đình rất lo lắng, đã nhiều lần khuyên bảo, ngăn cản nhưng không có tác dụng.

Hiện, UBND huyện Đak Đoa đã cử cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đến gia đình nạn nhân để tìm hiểu hoàn cảnh và sẽ có hướng hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau vụ nổ, còn cơ quan chức năng thì đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

LỮ QUỲNH LOAN