Cưỡi trâu lội qua suối, bé gái 9 tuổi chết đuối thương tâm
(PLO)- Cùng anh trai ngồi trên lưng trâu để lội qua dòng suối nhưng gặp phải vực nước sâu, M. bị dòng nước cuốn chìm dần. 

Tối 26-4, bà La Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông (Bắc Kạn), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm, nạn nhân là một bé gái chín tuổi.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 25-4, tại đoạn suối chảy qua thôn Nà Hoan (xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông), cháu Nguyễn Quỳnh M. (chín tuổi) cùng anh trai (13 tuổi) đi chăn trâu tại cánh đồng thôn Nà Hoan.

Chăn trâu xong, hai anh em cùng nhau về nhà. Trên đường trở về, hai anh em leo lên lưng trâu để đi qua suối. Tuy nhiên khi đến giữa dòng, gặp phải vực nước sâu, M. bị nước cuốn. Do không biết bơi, M. đã chìm dần xuống lòng suối có độ sâu khoảng 3 m.

Thấy em bị chìm, anh trai M. liền lặn xuống tìm nhưng do nước sâu nên không thể kéo em lên bờ. Cậu bé lập tức gọi mọi người đến giúp nhưng khi mọi người đưa được M. lên bờ thì cháu đã tử vong do ngạt nước.

Bà Huyền thông tin thêm hiện cháu M. đã được gia đình tổ chức lễ mai táng theo phong tục địa phương. Sau khi xảy ra sự việc thương tâm, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

TUYẾN PHAN