Hành vi cướp giật tài sản trên do hai đối tượng Phạm Tiến Thành (SN 1991) HKTT tại Kim Chung, Hoài Đức và Nguyễn Bá Cương (SN 1992) ở Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội thực hiện. Vốn dĩ lười học, thích chơi bời, cả hai tên nghỉ học sớm ở nhà lang thang. Để có tiền ăn chơi và bao bạn gái, Thành bàn với Cương dùng xe máy lên trung tâm Hà Nội để cướp.

Vào giữa tháng 3 vừa qua, hai tên đèo nhau bằng xe máy lượn lờ quanh khu vực đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy. Tại đây, chúng phát hiện một đôi nam nữ đang điều khiển xe máy đi về hướng Dịch Vọng Hậu. Người phụ nữ ngồi sau đeo sợi dây chuyền vàng khá lớn. Thành và Cương tăng tốc, xép chiếc xe máy của nạn nhân vào lề đường rồi giật lấy sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 30 triệu đồng và bỏ chạy.

Thấy bạn gái bị giật mất sợi dây chuyền vàng, người thanh niên phóng xe đuổi theo. Khi gần tới nơi, anh này phi thẳng xe máy vào xe của hai tên cướp khiến chúng ngã lăn ra đường. Trước thái độ quyết liệt của nạn nhân, cả hai tên hoảng sợ đã phải vứt trả lại sợi dây chuyền và rút bình xịt hơi cay ra để chống đỡ.

Quá trình điều tra xác minh, CAQ Cầu Giấy đã xác định được các đối tượng gây án, đồng thời tung các trinh sát dày dặn kinh nghiệm đến những địa điểm có thể coi là nơi ấn náu của hung thủ. Sau nhiều ngày bị cơ quan Công an truy bắt, biết không thể trốn thoát, Phạm Tiến Thành đã đến CAQ Cầu Giấy đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng đối tượng Cương hiện vẫn đang được CAQ Cầu Giấy truy xét, bắt giữ.

Theo Hoàng Phong (ANTĐ)