Sáng 23-10, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, cho biết: Chúng tôi đã huy động mỗi ngày từ 300 đến 400 người tìm kiếm liên tục, quần "nát cả đất" nhưng vẫn chưa tìm thấy bé Lang Gia Huy không may bị lũ cuốn ngày 10-10.

Đã 13 ngày vẫn chưa tìm thấy bé 4 tuổi bị mất tích  - ảnh 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã từng quần thảo dọc con khe và cả trên bờ nhưng không  thấy bé Huy.

"Dù nước lũ đã rút nhưng nơi đây có đặc điểm là nước ở thượng nguồn xuống rồi chảy chui ngầm trong lòng dãy núi khoảng 15 km từ xã này qua xã khác sau đó nước mới thoát ra ngoài. Do vậy, công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp khó khăn" - ông nói.

Như đã đưa tin, sáng 10-10, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có mưa giông gây lũ lụt. Bé Lang Gia Huy đã đi từ nhà sang hàng xóm tìm ông nội thì bị sẩy chân, nước lũ cuốn trôi xuống con suối gần nhà. Do nước lũ dâng, chảy xiết nên người dân không kịp cứu vớt khiến bé bị nước cuốn mất tích.

Đã 13 ngày vẫn chưa tìm thấy bé 4 tuổi bị mất tích  - ảnh 2
Và soi đèn tìm trong các hang, hốc đá sau khi nước lũ rút.

Ngay sau đó, lực lượng công an, quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cán bộ, nhân dân xã Châu Tiến và xã Liên Hợp (huyện Quỳ Hợp) tìm kiếm tung tích bé Huy.

Lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp đã đến động viên, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 18,4 triệu đồng cho gia đình anh Lang Văn Quyết, chị Vi Thị Ngọc (cha mẹ bé Huy). Trong đó, UBND huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 5,4 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 2 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 1 triệu đồng và Doanh nghiệp Toàn Thắng hỗ trợ 10 triệu đồng...