Ngày 19-10, Công an quận Sơn Trà cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Đỗ Ngọc Hiếu (19 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Vạn Kim (23 tuổi, quê Quảng Ngãi), Nguyễn Trọng Tuấn (22 tuổi, quê Hà Tĩnh) về hành vi cho vay nặng lãi.

Đà Nẵng đưa 300 người cho vay nặng lãi vào 'tầm ngắm' - ảnh 1
Ba người nghi cho vay lãi nặng đang bị công an lập hồ sơ xử lý. Ảnh: CA

Trước đó, chiều 15-10, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà phối hợp cùng Công an phường Mân Thái kiểm tra hành chính Công ty Tư vấn tài chính Nam Hải tại 145 Lê Văn Thứ. Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong Công ty Nam Hải có nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tiền lấy lãi của công ty này.

Hiếu, Kim, Tuấn thừa nhận họ được một người đàn ông tên Nguyễn Anh Tuấn (chưa rõ lai lịch) thuê làm việc trong công ty. Công ty Nam Hải hoạt động cho các cá nhân có nhu cầu vay tiền lấy lãi với lãi suất 20%, thời hạn vay 40 ngày. Đã có 18 trường hợp từ những người này với lãi suất cao.

Theo Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Đà Nẵng), công an đã đưa 300 người hoạt động cho vay nặng lãi vào diện theo dõi. Sắp tới, công an sẽ tổng tấn công loại tội phạm này.