Đại gia cá tra biệt tích, tỉnh lập tổ để xử lý thu nợ

GIA TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/2/2017 - 11:58

(PLO)- Liên quan đến vụ đại gia cá tra ở An Giang biệt tích (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), ngày 10-2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý nợ cho hộ dân khi tham gia dự án thí điểm cho vay đối với chuỗi liên kết cá tra Tafishco của Công ty Thuận An. 

Theo  đó, tỉnh xác định các hộ dân vay ngân hàng nông nghiệp và bán cá cho Công ty Thuận An có hai dạng. Một dạng thuộc dự án chuỗi và một dạng ngoài dự án chuỗi.

Đối với hộ dân nuôi cá thuộc dự án chuỗi, tỉnh chỉ đạo thành lập tổ xử lý với thành phần gồm Sở Công thương, Sở NN&PTNT, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT An Giang và một số đơn vị có liên quan. Tổ xử lý nợ này có nhiệm vụ xây dựng phương án thu hồi nợ dự án chuỗi và xem xét giải quyết các khó khăn của hộ dân thuộc dự án. 

Đại gia cá tra biệt tích, tỉnh lập tổ để xử lý thu nợ - ảnh 1
Nông dân tham gia chuỗi liên kết cá tra của Công ty Thuận An đang khốn đốn vì chủ DN biệt tích (ảnh: nông dân Nguyễn Văn Nghiệp hộ nuôi cá tra tham gia chuỗi  liên kết ), ảnh CTV Đ.C 

Sáng cùng ngày, PV báo Pháp Luật TP.HCM trao đổi qua điện thoại với ông Võ Nguyên Nam, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang. Ông Nam cho biết đã nắm tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

“Thông tin đã nắm được việc thành lập tổ xử lý nhưng văn bản cũng như thông báo kết luận hiện Sở chưa nhận được do Thường trực UBND tỉnh mới họp chiều 9-2. Tinh thần là theo nhiệm vụ được giao sẽ cùng các sở, ngành để phối hợp thực hiện” - ông Võ Nguyên Nam nói. 

GIA TUỆ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.