Ngày 21-6, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tưởng (trú tại địa phương) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cách đây hai ngày, tổ công tác phòng, chống dịch xã Ngọc Sơn (huyện Hiệp Hòa) thực hiện quyết định cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là anh AVK (trú tại địa phương).

Thời điểm này, anh K. đang ở nhà cha mẹ vợ nên tổ công tác thông báo quyết định cách ly y tế với sự có mặt của anh K. và gia đình.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của K.) tỏ ra không nhất trí và có nhiều đòi hỏi vô lý. Dù đã được tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Tưởng vẫn không đồng ý và có nhiều lời lẽ to tiếng.

Trước tình hình đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Ngọc Sơn đã yêu cầu lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh K. lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung.

Lúc này, Nguyễn Văn Tưởng bảo anh K. ra đóng cổng, khóa trái bên trong nhằm mục đích không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Tổ công tác kiên trì vận động, sau đó gia đình đã chấp hành.

Tuy nhiên Tưởng vẫn tiếp tục có những lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Người này hùng hổ lấy xe máy để đưa anh K. đi, khi di chuyển được vài mét thì tổ công tác yêu cầu dừng xe.

Thấy vậy, Tưởng tiếp tục lăng mạ, dùng tay đấm vào mặt một thành viên tổ công tác phòng, chống dịch nhằm chống đối lại lực lượng đang thi hành công vụ.

Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện đã có mặt khống chế Tưởng, đồng thời vận động và đưa anh K. đi cách ly tập trung.