Dân chung cư hoảng vía vì dao, thớt rơi lịch bịch
(PLO)- Do bị trầm cảm sau sinh, cô gái liên tục “khủng bố” bằng cách ném dao, thớt từ tầng 11 xuống sân chung cư, đập phá cửa của các căn hộ xung quanh,…

Mấy ngày qua, hàng trăm cư dân tại toà nhà chung cư HH2B, KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xôn xao về vụ việc một chiếc thớt và con dao bất ngờ rơi thẳng từ trên tầng xuống sân chung cư.

Dân chung cư hoảng vía vì dao, thớt rơi lịch bịch - ảnh 1
Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc và chiếc thớt, con dao (ảnh nhỏ) bị ném xuống. Ảnh: FB

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 26-8. Thời điểm trên, một người đàn ông sống tại tòa nhà bất ngờ nghe thấy một tiếng động mạnh, nhìn lại thì thấy một chiếc thớt rơi ngay cạnh.

Người này chưa hết thất kinh vì suýt bị thớt rơi trúng đầu thì 10 phút sau, một con dao to lại rơi tiếp đúng vị trí đó; rất may, không trúng ai.

Hàng chục người dân chứng kiến không khỏi rùng mình vì chiếc thớt nặng khoảng 5kg, còn con dao bản to, dài tới 25cm.

Sau buổi trưa khiếp hồn, câu chuyện ai ném chiếc thớt và con dao từ trên cao xuống trở thành tâm điểm của cư dân nơi đây. Nhiều người không khỏi hoang mang, lo sợ tình trạng vật dụng từ trên trời rơi xuống sẽ tiếp tục tái diễn.

Ngày 29-8, ông Trần Đức An, Trưởng toà nhà HH2B, cho biết sau nhiều giờ kiểm tra và xác minh, ông đã tìm được người gây ra vụ việc nói trên.

Cụ thể, sau khi nhận được tin báo, ông An nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập biên bản ghi nhận. Qua quan sát, ông An phán đoán hai vật dụng rơi từ khu vực từ tầng 18 trở xuống nên tiến hành kiểm tra từng phòng.

Quá trình xác minh, căn hộ 11xx ở tầng 11 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Gõ cửa, quản lý tòa nhà thấy một phụ nữ mới sinh con, nhưng cô này lại bất hợp tác nên đã gọi điện cho gia đình.

"Cùng ngày, cha mẹ và em trai của cô gái có mặt, xác nhận con dao và chiếc thớt là của gia đình mình. Họ cho biết cô con gái sau khi sinh thì bị mắc bệnh trầm cảm, mới đi điều trị về được một thời gian" - ông An chia sẻ.

Cũng theo vị này, kể từ khi về sinh sống cùng cha mẹ đẻ ở căn hộ trên, ngoài việc ném thớt và dao xuống đất, cô gái còn hắt nước mắm, dùng búa phá cửa của các nhà bên cạnh. Tuy nhiên, sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình, mọi người sinh sống ở toà nhà không ai có ý kiến và bắt đền bù gì.

Đến ngày 28-8, gia đình cô gái đã chuyển nhà đi nơi khác sinh sống.

“Trong khi nói chuyện, cha của cô gái khóc khi nói về con mình, đồng thời xin lỗi mọi người và xin chịu toàn bộ chi phí đền bù. Biết chuyện, mọi người đều bỏ qua, may nhất là không ai làm sao” – ông An nói.

TUYẾN PHAN