Tên trộm đột nhập vào nhà tìm kiếm tài sản - Ảnh cắt từ clip

Chiều 3/3, cơ quan CSĐT công an quận Phú Nhuận đang mở rộng điều tra vụ trộm xảy ra tại nhà ông Bùi Hoàng Sơn (Giám đốc công ty bảo vệ An ninh toàn cầu) ở đường Hoa Trà (phường 7, quận Phú Nhuận). Theo trình báo ban đầu của nạn nhân, kẻ gian đã lấy trộm gần 200 triệu đồng cùng một số đồ điện tử giá trị.

Theo những hình ảnh camera an ninh của nhà ông Sơn ghi lại, khoảng 3h45’ sáng 2/3, có hai đối tượng xuất hiện trước cửa nhà anh. Sau đó, một đối tượng đã bưng một chậu hoa trước nhà làm vật đỡ để trèo lên lan can nhà bên cạnh. Từ đây, tên trộm đã đột nhập vào nhà anh Sơn qua lối cửa sổ tầng một.

Sau đó, tên “đạo chích” lùng sục khắp căn nhà. Khoảng 20 phút tìm kiếm, kẻ gian đã lấy đi gần 100 triệu tiền mặt, 3 điện thoại di động gồm 1 Galaxy S3, 1 Galaxy S2, Nokia 8800, một laptop và một máy chụp hình cùng hiệu Sony. Điều đặc biệt, khi lấy được nhiều ví tiền, tên trộm đã ngồi ngay cầu thang để đếm, kiểm tra những gì vừa lấy được.

Đối tượng này thản nhiên ngồi đếm tiền, kiểm tra tài sản vừa lấy được ngay trong nhà nạn nhân - Ảnh cắt từ clip

Cũng trong khoảng thời gian này, bảo vệ một công ty gần đó phát hiện vụ trộm nên cấp báo công an địa phương. Khi lực lượng chức năng có mặt, hai tên trộm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo anh Sơn, do chị giúp việc nhà chỉ đóng hờ của sổ, không chốt bên trong nên kẻ gian đã đột nhập vào nhà theo đường đó.

Toàn bộ hành vi đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản của tên “đạo chích” đã bị camera an ninh ghi lại toàn bộ. Được biết, hệ thông camera này có chuông báo động nhưng tối hôm trước chủ nhà vô tình đã ngắt điện hệ thống báo động này.

Hiện công an quận Phú Nhuận đang làm rõ vụ trộm và truy bắt hung thủ.

Theo T.P (Dân trí)