Đào giun, hai người chết thảm vì đầu đạn phát nổ
(PLO)- Ngày 23-11, ông Nguyễn Chí Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch), Quảng Bình, cho biết chính quyền địa phương đã tiến hành an táng hai người đàn ông A Rem xấu số do vướng đầu đạn sót lại sau chiến tranh, phát nổ gây tử vong.

Ông Sỹ cho biết ngày 22-11, anh Đinh Đa (SN 1992), Đinh Ngọt (SN 1993) ở bản A Rem rủ nhau đi đào giun câu cá.

Khi đang đào giun gần cây số 41, đường 20, giáp ranh xã Tân Trạch và Thượng Trạch thì không may cuốc phải đạn cối sót lại sau chiến tranh, đầu đạn phát nổ khiến cả hai tử vong.

Đào giun, hai người chết thảm vì đầu đạn phát nổ - ảnh 1
 Đầu đạn sót lại sau chiến tranh ở gần bản A Rem. Ảnh: MINH QUÊ

Theo ông Sỹ, tại hiện trường còn có một số đầu đạn khác bị gỉ sét chôn dưới đất lâu ngày hiện lộ thiên sau vụ nổ gây tử vong hai người. Khu vực trên đã được khoanh vùng để xử lý vật liệu nổ. Riêng hai anh Đinh Đa, Đinh Ngọt chết không được toàn thây nên các già làng A Rem an táng gần khu vực đó theo tục lệ địa phương.

Được biết hai anh Đa và Ngọt đã có vợ và mỗi người có một đứa con nhỏ dại, gia cảnh rất nghèo. Họ thường xuyên lao động để cải thiện cuộc sống nhằm nuôi vợ con nhưng gặp cảnh xấu số nay con cái mồ côi. Bí thư Huyện ủy Bố Trạch - ông Phan Văn Gòn cho biết trước mắt huyện trích 5 triệu đồng thăm hỏi vợ con hai anh Đinh Đa và Đinh Ngọt. Ngoài ra, bộ đội biên phòng đứng chân trên địa bàn cũng đến chia buồn với gia đình, dân bản.

Minh Quê