Đến rạng sáng 1-11, lực lượng chức năng quận 9 vẫn đang phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bán đồ gia dụng và nệm mút trên địa bàn.

Dập đám cháy dữ dội ở cửa hàng, 1 cảnh sát bị thương - ảnh 1
Hỏa hoạn bùng phát từ cửa hàng trên đường Lã Xuân Oai (quận 9). Ảnh: HT

Theo thông tin ban đầu, khuya hôm trước, người dân ở đường Lã Xuân Oai (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) phát hiện khói lửa bất ngờ bùng phát từ cửa hàng nên hô hoán, kêu cứu.

Nhiều người xông vào dập lửa bằng các phương tiện tại chỗ và di dời đồ đạc ra ngoài. Tuy nhiên, bên trong chứa toàn các vật liệu dễ cháy nên khói lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực cửa hàng.

Dập đám cháy dữ dội ở cửa hàng, 1 cảnh sát bị thương - ảnh 2
Hỏa hoạn được dập tắt sau khoảng một giờ. Ảnh: HT

Sức nóng và khói khét lẹt tỏa ra xa khiến các hộ dân lân cận hốt hoảng cùng nhau di dời đồ đạc, tháo chạy khỏi khu vực vì lo lắng cháy lan.

Cảnh sát PCCC sau đó có mặt chia nhiều hướng khống chế hỏa hoạn và cứu hộ. Tuy nhiên, lúc này toàn bộ đồ đạc bên trong gần như đã bị thiêu rụi. Tuyến đường Lã Xuân Oai qua khu vực được phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Khoảng một giờ đồng hồ, cảnh sát thành công trong việc dập tắt, không cho đám cháy lan rộng. Trong quá trình cứu hỏa, một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương, được đồng đội dìu ra ngoài sơ cứu.

Theo người dân, khu nhà được cho thuê lại để làm nơi kinh doanh và làm nệm, đồ gia dụng, nội thất khoảng hai năm nay. May mắn không có thương vong nghiêm trọng.