(PL)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có kết luận điều tra vụ án giết bạn tình đồng tính rồi cưa xác đem các bộ phận thi thể đi phi tang.

 

Cơ quan điều tra đã đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Trần Nhật Duy (20 tuổi, ngụ Tiền Giang) về tội giết người, cướp tài sản. Đặng Gia Linh (bạn gái của Duy) cũng bị truy tố về tội che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết luận điều tra, Duy và Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, quê Tiền Giang) có quan hệ đồng tính với nhau. Tuấn nhiều lần ngăn cấm, đe dọa đánh Duy vì ghen những người có quan hệ tình cảm với Duy.

Tháng 10-2013, Duy đậu ĐH và lên TP.HCM thuê nhà trọ ở quận Gò Vấp. Tuấn cũng đi theo đến ở trọ chung và thường đe dọa đánh Duy nên Duy nảy sinh ý định giết Tuấn. Cuối tháng 2-2014, Duy mua 200 g chất độc kali-xyanua của một thanh niên (không rõ lai lịch) với giá 800.000 đồng. Ngày 16-5, Duy cho nửa muỗng chất độc vào tô mì cho Tuấn ăn thì Tuấn ói ra nên không chết.

Đến tối 19-5, Tuấn nói bị cảm sốt nhức đầu nên nhờ Duy lấy thuốc uống, do đã chuẩn bị nên Tuấn đổ hết thuốc trong vỏ hai viên con nhộng rồi đổ chất độc vào. Sau khi uống xong hai viên con nhộng chứa chất độc, Tuấn đã tử vong ngay trong đêm.

Hôm sau, Duy đem ĐTDĐ của Tuấn bán được hơn 1 triệu đồng rồi mua cưa sắt, băng keo, sáp, long não đem về phòng trọ để phân xác Tuấn nhằm phi tang. Tối cùng ngày, Duy gọi điện thoại cho bạn gái Đặng Gia Linh thông báo đã giết chết Tuấn bằng thuốc độc. Khi Linh đến phòng trọ, Duy nhờ Linh lau chùi vết máu và lấy băng keo quấn quanh người nạn nhân.

Ngày 21-5, Duy cùng Linh đi bán xe máy của Tuấn được hơn 8 triệu đồng, đồng thời cả hai đi thuê xe Nouvo nhằm chở xác đi phi tang. Sau đó Duy và Linh về phòng trọ, Linh ở ngoài còn Duy vào phòng vệ sinh cưa xác Tuấn. Đêm đó, Duy bỏ hai cánh tay nạn nhân vào balô rồi về Gò Công, khi đến phà Mỹ Lợi, Duy bỏ balô xuống sông.

Tiếp đến, Duy trở về TP.HCM chở Linh đi mua cưa máy, quay về phòng trọ cưa thi thể nạn nhân thành nhiều bộ phận. Duy để phần thân lại phòng trọ còn các bộ phận khác cho vào túi xách. Sáng 23-5, Duy chở Linh đi tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận phi tang các phần thi thể anh Tuấn. Sáng 24-5, Duy nhận được điện thoại phải về quê gấp vì bà ngoại đang hấp hối, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, Duy cùng Linh về đến phà Mỹ Lợi, Gò Công thì bị Công an quận Gò Vấp phục kích bắt giữ.

H.TUYẾT