Đến nhà chơi rồi trộm luôn xe SH
(PLO)- Thân đến nhà anh Vũ thấy anh này đang nằm ngủ, ngoài sân có một xe SH nên lén đến kệ tivi trong phòng khách lấy chìa khóa rồi lái xe tẩu thoát.

Ngày 13-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết vừa bắt tạm giam Hà Văn Thân (27 tuổi, phường Vỹ Dạ, TP Huế) về tội trộm cắp tài sản.

Đến nhà chơi rồi trộm luôn xe SH - ảnh 1
Hà Văn Thân tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 8-6-2018, Thân ghé nhà anh Hà Văn Vũ (24 tuổi, phường Vỹ Dạ, TP Huế) để chơi. Khi đến nhà Thân phát hiện anh Vũ đang nằm ngủ, ngoài sân có một xe SH nên lén lút đến kệ tivi trong phòng khách lấy chìa khóa rồi trộm xe tẩu thoát.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã nhanh chóng điều tra, xác minh được Hà Văn Thân là đối tượng có dấu hiệu nghi vấn phạm tội nên tiến hành mời lên cơ quan Công an để làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ án Thân đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 29-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 12-2, lực lượng trinh sát hình sự đã phát hiện, bắt giữ Thân khi đang trốn ở một nhà nghỉ trên địa bàn TP Huế.

NGUYỄN DO