Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 13-10, trên đường Trần Quốc Nghiễn, đối diện cung triển lãm và quy hoạch tỉnh Quảng Ninh (thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Người bị đánh là anh Bùi Văn Trung (34 tuổi, là trưởng phòng kế hoạch, trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh).

Thông tin ban đầu, anh Trung cùng gia đình đến Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh, đỗ xe ô tô sát lề đường khu vực đối diện Cung Quy hoạch và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Anh Trung bị một nhóm người mặc trang phục bảo vệ cầm gậy đến gõ vào đầu xe và đòi tiền trông xe. Anh Trung không đồng ý vì cho rằng khu vực này không phải là bãi đỗ xe đã được chính quyền cấp phép nên không thể thu phí tùy tiện được.

Mặc dù có nhiều người can ngăn nhưng nhiều thanh niên đã kéo đến đánh anh Trung túi bụi tới ngất xỉu, trên người có nhiều vết trầy xước, chảy máu. Người thân đã đưa anh Trung đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Hiện nạn nhân đang được điều trị tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

Chiều 14-10, anh Trung cho biết: “Tôi không phải phẫu thuật nhưng hiện rất mệt, đau đầu. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Hồng Hải đã gặp tôi để lấy lời khai. Mọi việc đúng sai trông cậy vào cơ quan chức năng”.

Theo BS Đặng Thanh Xuân, Phó khoa Khám bệnh theo yêu cầu, BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân Trung nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm nhiều nơi, trầy xước da, chưa thấy có tổn thương sọ não.

“Lúc nhập viện gia đình cho biết anh Trung bị nhiều người đánh bằng gậy. Hiện bệnh nhân này bị phù nề vùng lưng, bụng… phải dùng kháng sinh, giảm đau và an thần để tránh bị sốc tâm lý”, BS Xuân cho biết.

Chúng tôi đã đến Công an phường Hồng Hải để nhưng một cán bộ trực ban cho biết lãnh đạo đang họp với UBND TP Hạ Long về vụ việc này.

Phía Công an TP Hạ Long cho biết đang chờ Công an phường Hồng Hải báo cáo nên chưa thể cung cấp thông tin.

Ông Nguyễn Hữu Thủy, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh, đơn vị tổ chức hội chợ này, cho biết: “Việc trông giữ xe được UBND TP Hạ Long giao cho UBND phường Hồng Hải thực hiện. Tôi đang làm việc với lãnh đạo TP Hạ Long về vụ việc này”.