Cùng với đó, tòa tuyên phạt Đoàn Thị Thu Thủy (36 tuổi) hai năm sáu tháng tù, Trần Quang Nhuận (28 tuổi, chồng Thủy) 18 tháng tù cho hưởng án treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9-2015, hai người tên Bản, Giang (chưa rõ nhân thân, lai lịch) rủ Út và Tuấn đi trộm cắp dây cáp điện bán lấy tiền tiêu xài.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11-2015, nhóm trên đã chuẩn bị công cụ là kìm cắt dây điện, xà beng, palăng xích cẩu cho vào bao tải.  

Đi ô tô, cắt trộm dây điện ở khu tái định cư - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Sau đó Tuấn dùng ô tô chở cả nhóm đến công trình xây dựng khu tái định cư thuộc xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành để cắt trộm dây cáp điện.

Sau khi trộm xong, nhóm này dùng kìm cắt ngắn dây điện thành từng đoạn, lọc lấy đồng đem bán tại vựa ve chai của Thủy ở Đồng Nai.

Tổng cộng nhóm Út đã 10 lần trộm cắp dây cáp điện, bán được số tiền hơn 226 triệu đồng. Hành vi này của các bị cáo đã gây thiệt hại vật chất cho UBND huyện Tân Thành tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. 

Vợ chồng Thủy tuy biết rõ là tài sản do Út, Tuấn cùng đồng bọn phạm tội mà có nhưng đã nhiều lần thu mua, hưởng lợi bất chính.