Chiều 16-8, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ súng khiến ba người bị thương.

Đi ô tô đến trước nhà rồi nã đạn, 3 người nhập viện cấp cứu - ảnh 1
Giấy xét nghiệm của một nạn nhân trong vụ nổ súng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ đêm 15-8, Nguyễn Đình Nghĩa, Hồ Thanh Giang, Nguyễn Thành Huy (tuổi 20-28, cùng ở huyện Đak Đoa) và Nguyễn Đức Tài (24 tuổi, xã An Phú, TP Pleiku) đi nhậu tại thị trấn Đak Đoa. Tại đây, nhóm này xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau với Trương Văn Dần (21 tuổi, quê Quỳ Hợp, Nghệ An) và Dần bỏ chạy.

Sau đó, nhóm Nghĩa đi về nhà tại tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa. Đến khoảng 23 giờ 40 cùng ngày, một nhóm thanh niên đi trên xe bán tải (chưa rõ biển số) đến trước nhà Nghĩa. Lúc này, Nghĩa và Giang cùng một số người khác đi ra cổng xem có chuyện gì thì bị những người trên xe dùng súng (chưa rõ chủng loại) bắn nhiều phát rồi phóng đi.

Hậu quả, Giang bị thương ở vùng bẹn, Nghĩa bị thương ở vùng đùi. Riêng em gái Nghĩa là Nguyễn Nhật Quỳnh (22 tuổi) từ trong nhà nghe tiếng ồn chạy ra xem cũng bị trúng đạn ở vùng đùi.

Đi ô tô đến trước nhà rồi nã đạn, 3 người nhập viện cấp cứu - ảnh 2
Nghĩa đang được điều trị tại bệnh viện.

Lực lượng công an sau khi nhận tin báo đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết các nạn nhân nhập viện với tình trạng bị chấn thương do hỏa khí. Trong đó, Giang bị trúng đạn khiến đứt động mạch chủ, đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, còn Nghĩa và Quỳnh tỉnh táo và chuẩn bị cho ca phẫu thuật lấy viên đạn ra khỏi người.