Đi thu tiền góp, nam thanh niên bị chém chết ở Hóc Môn
(PLO)- Nam thanh niên đến thu tiền góp thì xảy ra mâu thuẫn liền rút dao tấn công người khác thì bị chém chết.

Ngày 18-6, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ án mạng trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM). Nghi phạm là Phạm Văn Hận (30 tuổi, quê Tây Ninh, tạm trú Hóc Môn, TP.HCM).

Trước đó, Tuấn gọi điện thoại cho bà B. (mẹ ruột của Hận) báo là tới lấy tiền trả góp. Bà B. lúc này đang ăn thôi nôi nên chạy ra quán nước gần nhà (thuộc ấp 2, xã Xuân Thới Thượng) gặp Tuấn để đóng tiền. Lúc này, Nguyễn Tuấn Lâm (45 tuổi, ngụ Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn; là anh em ruột với bà B.) đến nói với Tuấn muốn mượn tiền.

Tuy nhiên, khi trao đổi thì Lâm cho rằng tiền lời phải trả quá cao nên hai bên cự cãi. Tuấn liền rút dao trong người ra truy đuổi để chém Lâm. Bà B. thấy vậy bỏ chạy vào nhà hàng xóm lánh nạn.

Thấy cậu ruột bị thương tích bỏ chạy, phía sau có Tuấn truy đuổi, Hận dùng ly bia ném vào Tuấn. Tuấn bị ném liền lập tức đổi mục tiêu từ người cậu sang người cháu. Thấy đối thủ cầm hung khí, Hận bỏ chạy vô nhà lấy ra con dao dài hơn 1 m (tính cả cán) xông ra. Khi Hận tìm thấy Tuấn đang đứng trước ngôi nhà không số gần đó, hai bên lao vào với hung khí trên tay.

Hậu quả là Tuấn bị Hận chém tử vong, sau đó Hận đến công an đầu thú.

NGUYỄN TÂN