Điều tra vụ 2 cháu bé tử vong do rơi xuống hố công trình
(PLO)- Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) yêu cầu làm rõ vụ hai cháu bé tử vong do rơi xuống hố nước công trình đang thi công.

Chiều 1-6, trao đổi với PLO, ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định), cho hay ông đã yêu cầu Công an huyện này điều tra, xử lý vụ hai cháu bé tử vong do rơi xuống hố nước công trình xảy ra tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Điều tra vụ 2 cháu bé tử vong do rơi xuống hố công trình - ảnh 1
Hố nước công trình- nơi hai cháu bé tử vong. 

“Để xảy ra chết người không phải chuyện đơn giản. Cái chết của hai cháu bé rất thương tâm! Ngay sau khi nghe tin hai cháu bé chết dưới hố nước công trình đang thi công, tôi đã đề nghị lãnh đạo Công an huyện cử lực lượng đến ngay hiện trường để điều tra. Từ đó sẽ làm rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan để xử lý. Quan điểm của lãnh đạo huyện là không bao che bất cứ ai”- ông Đỗ Văn Sỹ nói.

Theo chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, chiều tối 30-5, người dân phát hiện hai cháu Lê Quang Hiếu (5 tuổi), Nguyễn Tuấn Khang (4 tuổi, cùng ngụ thị trấn Phú Phong) nằm bất động dưới hố nước công trình khu dân cư Nguyễn Thiện Thuật tại thị trấn Phú Phong.

Người thân đưa hai cháu đi cấp cứu nhưng cả hai không qua khỏi. Hai cháu bé này cùng được người thân đưa về nhà ông ngoại chơi thì xảy ra sự việc đau lòng. Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, có lẽ hai cháu bé trên đến chơi tại khu vực đang thi công nhưng không có người lớn đi cùng. Hai cháu bé bị sụp, té xuống hố nước nhưng không có người phát hiện kịp.

Điều tra vụ 2 cháu bé tử vong do rơi xuống hố công trình - ảnh 2
Biển cảnh báo được cắm tại hố nước công trình sau khi hai cháu bé tử nạn. 

Ông Đỗ Văn Sỹ cho biết thêm công trình khu dân cư đang thi công- nơi xảy ra cái chết của hai cháu bé trên- do UBND huyện Tây Sơn làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án huyện làm đại diện chủ đầu tư.

Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc (có trụ sở tại huyện Tây Sơn). Theo báo cáo của UBND thị trấn Phú Phong, hố nước nơi hai cháu bé tử nạn sâu 1,1 m do đơn vị thi công đào dùng để bơm hút nước đặt cống thoát nước của công trình.

“Qua kiểm tra, hố nước thi công công trình nhưng không có rào chắn, cắm biển cảnh báo. Sau khi xảy ra cái chết của hai cháu bé, ai đó mới đến cắm biển cảnh báo. Điều này là không thể chấp nhận. Hiện Công an huyện Tây Sơn đang làm rõ các vấn đề này”- Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn thông tin.

TẤN LỘC