Theo đó, trao đổi trong ngày 10-10, đại diện Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã biết thông tin về vụ việc qua báo chí và hiện đang xác minh, làm rõ.
Theo đó, tối 11-8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM để ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, người đàn ông này dùng hình thức quẹt thẻ để thanh toán nhưng khi về nước thì phát hiện tài khoản bị trừ 39.429 AUD (khoảng 683.150.000 đồng).
Người đại diện cho ông Caracciolo David John cho rằng nhân viên nhà hàng cố tình quẹt thẻ, yêu cầu mật khẩu nhiều lần với lý do gặp trục trặc.

Trao đổi trong ngày, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết hiện Sở Du lịch đã tổ chức cuộc họp và đã có sự chỉ đạo, phân công cán bộ đi xác minh, liên lạc với người đại diện tại Vũng Tàu để làm rõ vụ việc.

Theo ông Khánh, do người đàn ông quốc tịch Úc không tiến hành trình báo ngay tại TP.HCM sau khi vụ việc xảy ra. Sở Du lịch cũng chưa xác định được người này là du khách hay nhà đầu tư nên việc xác minh còn gặp khó khăn.

Hiện vụ việc đang được xác minh, xử lý.