Điều tra vụ trộm, phát hiện vụ giết người ở Bình Chánh
(PLO)- Tuấn bị Tài tố cáo với công an là trộm cắp xe máy; cảnh sát làm việc với Tuấn thì người này tố ngược lại là Tài đã giết người chôn xác.

Ngày 3-12, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra xử lý về hành vi giết người.

Công an huyện Bình Chánh cũng củng cố hồ sơ, bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, Vương Minh Tuấn (16 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cũng bị điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 1-12, Tài đến trụ sở Công an xã Tân Nhựt (Bình Chánh) tố cáo Tuấn đã trộm cắp xe máy nên công an mời Tuấn lên làm việc.

Tuấn thừa nhận mình cùng Phi đã lấy xe máy đúng như Tài tố cáo và khai thêm rằng Tài và Phi đã ra tay giết một bảo vệ rồi chôn xác ở bãi đất trống.

Làm việc với Tài và Phi, cả hai nhận tội đã ra tay sát hại một bảo vệ cùng nơi làm việc với Phi rồi chôn xác để phi tang.

Ngay trong chiều tối 1-12, Công an huyện Bình Chánh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khai quật tại một bãi đất trống trên địa bàn ấp 1, xã Tân Nhựt, phát hiện một thi thể người.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Theo điều tra ban đầu, ông Đạt cùng làm bảo vệ với Phi tại một công ty ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Cả hai sau đó nảy sinh mâu thuẫn nên Tài đã rủ Phi đánh dằn mặt.

Tối 5-10, cả hai đánh ông Đạt. Phi và Tài đã dùng dây siết cổ khiến nam bảo vệ tử vong.

Để tránh bị phát hiện, hai nghi can đã gói thi thể nam bảo vệ vào túi nylon và chôn ở bãi đất trống vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, gia đình và công ty không hề trình báo chính quyền địa phương về việc ông Đạt mất tích.

NGUYỄN TÂN