Dọa bỏ tù, 'công an dỏm' lấy 400 triệu của cụ bà 74 tuổi
(PLO)- Mạo danh là trung tá công an, nhóm lừa đảo đã khiến cụ bà 74 tuổi "bay" mất số tiền 400 triệu đồng.

Ngày 11-1, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, cơ quan này đã tích cực điều tra vụ việc một cụ bà bị lừa đảo mất số tiền 400 triệu đồng. 

Theo thông tin tố giác, khoảng 13 giờ ngày 4-1, bà NTT (74 tuổi, trú tại TP Bắc Kạn) nhận được điện thoại của một người phụ nữ và giới thiệu cho bà gặp thủ trưởng của mình là Nguyễn Thành. Thành tự xưng là trung tá, chuyên làm án của Công an Bắc Kạn.

Sau khi xác nhận được bà T. có 400 triệu gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Nông nghiệp, người đàn ông cho biết hiện sổ tiết kiệm của bà T. đã bị các ngân hàng cấu kết với nhau chuyển tiền về Hà Nội, chia thành nhiều tài khoản khác nhau và rút tiền trái phép của Nhà nước.

Người này yêu cầu bà T. hợp tác với cơ quan công an. Theo đó, nếu không muốn bị bắt đi tù, bà T. phải chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản 19033468880xxx, mang tên Nguyen Hoai Nam, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam.

Cùng ngày, bà T. đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm 400 triệu đồng chuyển đến tài khoản nói trên.

Sau khi biết bị lừa, bà T. báo công an, ngay lập tức Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an tỉnh Quảng ninh tiến hành xác minh. Kết quả cho thấy sau khi giao dịch được thực hiện thành công, số tiền trên đã bị rút hết. 

TUYẾN PHAN