Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa nay (19-8) tại Công ty TNHH một thành viên Bùi Nhật Tùng (ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Đồng Nai: Cháy khủng khiếp công ty tái chế nhựa - ảnh 1
Ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, khi công nhân của công ty đang nghỉ trưa thì phát hiện nhiều tiếng nổ và mùi khét ở khu vực chế biến, tái chế nhựa, bao nylon. Lúc này mọi người cùng nhau dùng các phương tiện, bình chữa cháy tại chỗ dập tắt ngọn lửa và di chuyển hàng hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên, do khu vực này chứa các vật liệu dễ cháy nên chỉ sau chốc lát ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội bảo trùm cả công ty.

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát PCCC Công an huyện Thống Nhất, đã điều động năm xe chữa cháy chuyên dụng để triển khai dập lửa. Vì những vật liệu nhựa nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau gần 4 giờ đồng hồ đám cháy mới cơ bản được khống chế không cho lan sang khu vực khác.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng hàng hóa bị ngọn lửa thiêu rụi, hiện chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.