Đồng Nai: Làm rõ công ty chôn lấp chất thải nguy hại trái phép

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 18/7/2020 - 17:31

(PLO)- Cảnh sát phát hiện một công ty chôn lấp hàng tấn chất thải nguy hại công nghiệp chưa qua xử lý gây ảnh hưởng đến môi trường. 

Ngày 18-7, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Shing Mark Vina (Khu Công nghiệp Bàu Xéo, Xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) để làm rõ hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã bắt quả tang công nhân của Công ty TNHH Shing Mark Vina đang đưa hơn hơn 3,2 tấn chất thải rắn công nghiệp gồm ni lông, giấy thải, gỗ vụn và giẻ lau thải… đã nhiễm thành phần nguy hại, vào ba buồng đốt của lò hơi để tiêu huỷ trái quy định.

Đồng Nai: Làm rõ công ty chôn lấp chất thải nguy hại trái phép - ảnh 1
Cơ quan chức năng khai quật một số vị trí nghi có chôn lấp chất thải công nghiệp tại Công ty TNHH Shing Mark Vina. Ảnh: CTV. 

Đại diện Công ty TNHH Shing Mark Vina khai nhận từ ngày 1-6 đến thời điểm bị phát hiện, hàng ngày Công ty TNHH Shing Mark Vina đã đưa vào lò hơi để đốt tiêu huỷ với khối lượng trung bình 1 tấn/ngày. 

Mở rộng điều tra, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Công ty TNHH Shing Mark Vina còn đổ hơn ba tấn chất thải rắn công nghiệp nghi là chất thải nguy hại chưa qua xử lý ra khu vực cạnh bờ hồ tự thẩm số 2 trong khuôn viên của Công ty.

Xét thấy hành vi này có dấu hiệu của tội gây ô nhiễm môi trường, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng kỹ thuật hình sự kết hợp với VKSND tỉnh khám nghiệm hiện trường, khai quật tại các vị trí đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp trong khuôn viên Công ty.

Làm việc với cơ quan điều tra, đại diện Công ty TNHH Shing Mark Vina đã thừa nhận hành vi. Tuy nhiên lãnh đạo Công ty này lại cho rằng việc công an phát hiện số lượng lớn chất thải công nghiệp được đổ và chôn lấp dưới lòng đất là do một số công nhân tự ý thực hiện, lãnh đạo Công ty không hay biết...

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...