Đồng Nai: Phát hiện thêm hai lò mổ heo chết
(PLO) - Ngày 9-2, các cơ quan chức năng huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo và nội tạng heo bẩn vừa mới phát hiện, tịch thu trên địa bàn.

Trước đó một ngày, lực lượng chức năng liên ngành huyện Thống Nhất khi kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Vương Đại (ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) thì phát hiện cơ sở này đang giết mổ heo chết.

Đồng Nai: Phát hiện thêm hai lò mổ heo chết - ảnh 1

Đồng Nai: Phát hiện thêm hai lò mổ heo chết - ảnh 2

 Số thịt heo và nội tạng bẩn vừa được phát hiện 

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, tại hiện trường có ba con heo đang chuẩn bị giết mổ. Trong đó, có hai con đã chết từ trước, tổng trọng lượng là 260kg. Những con heo trên đã chết cứng và ruồi bu đầy người heo.

Ông Đại khai nhận, số heo chết trên được mua tại các trang trại heo của người dân ở địa phương đêm về xẻ thịt rồi đưa lên TP.HCM và Bình Dương tiêu thụ.

* Cũng trong ngày 8-2, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất cũng đã ập vào cơ sở giết mổ heo lậu của bà Trần Thị Kim Yến (ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) và phát hiện nhiều con heo chết được giấu kín trong nhà vệ sinh đã ngã màu tím tái chuẩn bị được xẻ thịt mang đi tiêu thụ.

TIẾN DŨNG