(PL)- VKSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị cáo Hồ Phi Hùng (ngụ xã Hóa An, TP Biên Hòa, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng-Thương mại Hùng Mỹ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Liên quan đến vụ án, ông Trần Văn Ngọc (nguyên chủ tịch UBND xã Hóa An) bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông Văn Đình Núi (nguyên tổ viên Tổ trật tự đô thị xã Hóa An) bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Năm 2012, Hùng mua được thửa đất với diện tích hơn 11.000 m2 (thuộc ấp Bình Hóa, xã Hóa An) với mục đích sử dụng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là trồng lúa và đất nằm trong quy hoạch đất mặt nước…. Tuy nhiên, Hùng đã lập dự án “khu dân cư” và vẽ bản đồ quy hoạch để phân lô, bán nền cho người dân. Tổng cộng, Hùng bán 106 lô đất với diện tích gần 7.000 m2, trị giá hơn 12 tỉ đồng… Đối với các ông Trần Văn Ngọc và Văn Đình Núi, cơ quan điều tra xác định với chức năng và nhiệm vụ của mình, khi phát hiện sai phạm của Hùng thì hai ông này phải có trách nhiệm xử lý. Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ các ông này đã thiếu trách nhiệm và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

VŨ HỘI