(PL)- Ngày 15-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã bắt tạm giam đối với Hồ Văn Tùng (42 tuổi, ngụ xã Long Trị, huyện Long Mỹ) về tội hủy hoại tài sản.

Trước đó, Công an huyện Long Mỹ đã bắt tạm giam Châu Văn Thành (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) là nghi can chủ mưu.

Thông tin ban đầu cho biết Thành và chị PTTD (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) thuê nhà chung sống như vợ chồng tại quận Bình Tân, TP.HCM từ năm 2009. Trong thời gian chung sống, Thành nhiều lần gửi tiền cho gia đình chị D. sửa nhà, mua sắm hàng loạt tài sản. Đầu năm 2015, Thành và chị D. xảy ra mâu thuẫn và chị D. chủ động chia tay với Thành. Sau đó Thành liên tục liên lạc với chị D. nhưng không được nên nảy sinh ý định đốt nhà của cha mẹ chị D. ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ để trả thù. Thành đã liên hệ với Hồ Văn Tùng (bà con với chị D.) để bàn bạc kế hoạch. Ngày 29-4, Thành đến nhà Tùng rồi sau đó xách can chứa 10 lít xăng tưới quanh khu vực nhà cha mẹ chị D., sau đó Tùng châm lửa đốt nhà. Người thân chị D. may mắn thoát khỏi đám cháy nhưng nhiều tài sản có giá trị trong nhà đã bị thiêu cháy với tổng thiệt hại khoảng 80 triệu đồng.

GIA TUỆ