Đốt vỏ xe, treo vào cột cáp quang để… đuổi chuột
(PLO)- Hai đám cháy phát ra từ hai trụ dẫn dây cáp quang. Một thân cây dương liễu sát quốc lộ cũng xảy ra tình trạng tương tự.

 

Khoảng 18 giờ ngày 8-2, tại một khoảnh ruộng gần quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xuất hiện nhiều đám cháy, cùng với đó là mùi khét rất khó chịu từ cao su cháy xông vào người đi đường. Hai đám cháy phát ra từ hai trụ dẫn dây cáp quang. Một thân cây dương liễu sát quốc lộ cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Đốt vỏ xe, treo vào cột cáp quang để… đuổi chuột - ảnh 1
Anh Công đốt vỏ xe, gắn lên cột cáp quang để đuổi chuột. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Một người đàn ông tên Lê Chí Công (thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục) cho biết anh là người đã đốt những đám lửa trên bằng vỏ xe máy rồi gắn vào trụ cáp quang và cây dương liễu nói trên. Theo như anh cho biết, thời gian vừa qua, trên khoảnh ruộng của anh xuất hiện rất nhiều chuột phá hại lúa nên anh đã nghĩ ra cách này để xua đuổi. 

Đốt vỏ xe, treo vào cột cáp quang để… đuổi chuột - ảnh 2
Lửa cháy trên thân cột cáp quang rất dễ chập, gây cháy nổ. Ảnh: HUY TRƯỜNG

“Đây là ngày thứ hai tôi thực hiện biện pháp này để đuổi chuột. Dạo này chuột cắn lúa nhiều quá nên phải làm vậy. Hôm trước tôi đốt vỏ xe tay ga thì còn có lửa lớn hơn. Mùi khét của vỏ xe cháy sẽ khiến chuột tránh xa, khỏi cắn lúa nữa. Từ khi thực hiện biện pháp này thì lúa cũng đỡ bị phá hại” - anh Công nói.

Đốt vỏ xe, treo vào cột cáp quang để… đuổi chuột - ảnh 3
Anh Công cho biết mùi khét của vỏ xe cháy sẽ khiến chuột tránh xa ruộng lúa nhà anh. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Đốt vỏ xe, treo vào cột cáp quang để… đuổi chuột - ảnh 4
Ngọn lửa từ vỏ xe treo ở cây dương liễu gần quốc lộ cháy khá lớn. Ảnh :HUY TRƯỜNG

Theo ghi nhận, ngọn lửa từ hai vỏ xe gắn ở cột cáp quang cháy lớn rất dễ gây cháy nổ. Tuy nhiên, người đàn ông đốt lửa đuổi chuột giải thích rằng dây cáp quang ở trên cao thì không dễ gì chập cháy được.

HUY TRƯỜNG