Chiều tối 19-11, nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) chạy xe máy hiệu Sirius đến tiệm vàng Kim Dũng II thuộc phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) giả vờ vào mua vàng.

Thanh niên này bất ngờ dùng búa đập mạnh vào tủ kính hốt số vàng bên trong rồi lên xe bỏ trốn theo hướng về TP Hội An.

Dùng búa đập vỡ tủ tiệm vàng, hốt nữ trang bỏ chạy - ảnh 1
Cảnh sát khám nghiệm tiệm vàng bị cướp - Ảnh: H.H

Thời điểm trên, bà chủ tiệm đứng bán còn ông chủ thì ở bên trong nhà. Thanh niên này mặc bộ đồ màu đen, bịt khẩu trang và đội mũ bảo hiểm.

“Tên này rất nhanh, vừa đập vỡ tủ kính là hốt vàng rồi nhào ra xe chạy đi. Tất cả các hàng động chỉ vài giây khiến tôi chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tên cướp đã mất hút”, bà chủ tiệm này cho biết.

Tại hiện trường, tủ kính sau khi bị đập bể có rất nhiều mảnh vỡ văng khắp nền nhà. Chiếc búa nhổ đinh vẫn còn mới (chưa lột tem) của tên cướp bỏ lại.

Công an thị xã Điện Bàn đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera được lắp đặt tại tiệm vàng để phục vụ công tác điều tra.

Dùng búa đập vỡ tủ tiệm vàng, hốt nữ trang bỏ chạy - ảnh 2
Hàng trăm người dân bất ngờ trước vụ cướp - Ảnh: H.H

Trước đó, tại địa phương này cũng xày ra hai vụ cướp tiệm vàng táo tợn, đến nay vẫn chưa bắt được hung thủ.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 17-6, trời đang mưa lớn, một người đàn ông đã dùng búa xông vào tiệm vàng Thảo Vân gần ngã ba Lầu Sụp. Tên cướp đập vỡ tủ kính rồi nhanh chóng hốt vàng trong tủ bỏ chạy. Chỉ trong vài giây, kẻ bịt mặt đã cướp đi số vàng trị giá 150 triệu đồng.

Một vụ nữa là khoảng 19 giờ 45 ngày 3-8, nam thanh niên chạy xe máy Future xám rảo qua nhiều lần trước tiệm vàng Hoa Kim Thủy nằm trên quốc lộ 1A (thuộc phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn). Kẻ bịt mặt này có dáng cao, đội mũ bảo hiểm, xông vào tiệm dùng búa đập vỡ tủ kính rồi hốt đi nhiều vòng, nhẫn vàng, sau đó lao ra ngoài, lên xe tẩu thoát. Thanh niên này hốt vàng, chạy ra ngoài thì rơi vãi một số. Số lấy đi có tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Clip: Dùng búa đập tủ cướp tiệm vàng ở Quảng Nam
Clip: Dùng búa đập tủ cướp tiệm vàng ở Quảng Nam
(PLO)- Khoảng 17 giờ 30 ngày 17-6, trời đang mưa lớn, một người đàn ông đã dùng búa xông vào tiệm vàng Thảo Vân gần ngã ba Lầu Sụp. Tên cướp đập vỡ tủ kính rồi nhanh chóng hốt vàng trong tủ bỏ chạy. Chỉ trong vài giây, kẻ bịt mặt đã cướp đi số vàng trị giá 150 triệu đồng.