Dựng chuyện bắt cóc đòi gia đình tiền chuộc

Thứ Bảy, ngày 5/4/2014 - 07:05

(PL)- Công an quận 4, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý Hà Tuấn Kiệt (18 tuổi), Hà Văn Khanh (20 tuổi, cùng tạm trú quận Thủ Đức), Mai Tâm Linh T. (15 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thanh Tr. (14 tuổi) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó Công an quận 4 nhận được tin báo của chị MTHL (ngụ quận 4) con gái chị T. bị nhóm người lạ bắt giữ. Chị L. nhận được nhiều cú điện thoại yêu cầu chuẩn bị 50 triệu đồng để chuộc con gái nếu không tính mạng không được bảo đảm.

 Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 4 đã xác định được nơi ở của nhóm bắt cóc. Chiều 1-4, Công an quận 4 cùng với Công an quận Thủ Đức ập vào nhà trọ của Kiệt và Khanh tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, đưa cả bốn người nói trên về trụ sở làm việc. Bước đầu, nhóm này thừa nhận đã dựng lên màn kịch bắt cóc để tống tiền chị L. Do không muốn ở nhà nên T. đến nhà của Khanh chơi. Sau đó T. cùng nhóm bàn nhau dựng lên chuyện bắt cóc đòi tiền chuộc nhằm lấy tiền của mẹ T. chia nhau tiêu xài.

H.TUYẾT

ĐỌC THÊM

Bức tranh chống dịch COVID-19 từ Tây sang Đông

(PLO)- Các nước châu Á tiếp tục chứng kiến tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi châu Âu và Mỹ tập trung đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng đại trà vaccine ngừa dịch. 

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.