Dùng Exciter buôn ma túy, tông thẳng vào CSGT để bỏ chạy
(PLO)- Đôi nam nữ sử dụng chiếc xe máy hiệu Exciter để đi buôn ma túy, khi bị CSGT phát hiện thì ngay lập tức tăng ga, tông thẳng vào tổ công tác.

Ngày 17-5, thông tin từ Cục CSGT (C08, Bộ Công an), Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh vừa có báo cáo về việc bắt giữ một đôi nam nữ có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, khi bị CSGT phát hiện, các đối tượng đã tăng ga, tông thẳng vào tổ công tác hòng bỏ chạy.

Dùng Exciter buôn ma túy, tông thẳng vào CSGT để bỏ chạy - ảnh 1
Đôi nam nữ tông xe vào tổ công tác CSGT khi bị phát hiện. Ảnh công an cung cấp

Theo đó, vào lúc 14 giờ 5 phút ngày 13-5, tổ tuần tra kiểm soát thuộc PC08 Tây Ninh trong quá trình làm nhiện vụ thì nhận được tin báo về một đôi nam nữ đi trên xe máy hiệu Exciter mang BKS 70H1-39.869 đang chở ma túy đi tiêu thụ.

Sau khi xác định thông tin tố giác là chính xác, tổ công tác đã báo cáo xin ý kiến và được cấp trên đồng ý cho tiến hành triển khai lực lượng để bắt đối tượng.

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, tại khu vực xã Đồng Khởi (Châu Thành, Tây Ninh), CSGT phát hiện hai đối tượng có đặc điểm như tin báo.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, tuy nhiên đối tượng không dừng lại mà còn tăng ga, tông thẳng xe vào CSGT rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ CSGT đã phối hợp, kịp thời khống chế và bắt giữ hai đối tượng trên.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên tay đối tượng nữ có một bịch nylon bên trong có chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy đá.

Đấu tranh khai thác nhanh, hai đối tượng khai tên là Kha Thị Trí Mỹ (24 tuổi) và Phàm Chí Cường (25 tuổi, cùng trú tại Tân Biên, Tây Ninh). Cả hai thừa nhận tang vật bị thu giữ là ma túy đá, khoảng 15g, được mua ở TP Tây Ninh và đang mang về huyện Tân Biên để bán lại cho các đối tượng khác sử dụng

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Châu Thành điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

PHÚC BÌNH