Dùng ghe đột kích phá sòng bạc ven sông

Thứ Sáu, ngày 29/5/2015 - 00:45

(PL)- Ngày 28-5, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 18 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, liên quan đến một sòng bài vừa bị triệt phá ở khu vực ven sông do một phụ nữ đứng ra tổ chức.

Trước đó, các trinh sát phát hiện hằng ngày có hàng chục con bạc thường lui tới sòng bạc trong con hẻm ven sông Bình Điền, dưới chân cầu Chợ Đệm, thuộc khu phố 1, thị trấn Tân Túc. Sở dĩ sòng bạc được tổ chức tại vị trí nói trên bởi địa hình con hẻm rất nhỏ chỉ có một xe máy đi lọt. Từ đầu hẻm đã có một đối tượng bảo kê cảnh giới. Sòng bài đã hoạt động được nhiều tháng nay, Công an thị trấn Tân Túc nhiều lần ập vào nhưng các con bạc kịp thời phi tang, bỏ trốn.

Dùng ghe đột kích phá sòng bạc ven sông  - ảnh 1

Bà Chuông (người đứng đầu, bên trái) và những con bạc phần lớn là phụ nữ. Ảnh: HT

Khi vào cuộc nắm tình hình, đội cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Chánh đã lên kế hoạch triệt phá. Do sòng bài chỉ có đường độc đạo nên công an đã quyết định ập vào bằng đường sông tạo bất ngờ. Chiều 27-5, lực lượng cảnh sát hình sự chia làm hai tổ đi bằng ghe để tiếp cận sòng bạc.

Khi các trinh sát ập vào, các con bạc bỏ chạy tán loạn. Trong đó hai người nhảy xuống sông bỏ trốn.

Tại hiện trường công an tạm giữ bà Nguyễn Thị Chuông (51 tuổi, ngụ thị trấn Tân Túc) là người tổ chức sòng bài, đồng thời là chủ căn nhà cùng 21 con bạc có liên quan. Ngoài ra công an còn thu giữ 18 bộ bài, hơn 2 triệu đồng trên chiếu bạc và gần 97 triệu đồng tiền tang vật trong người các đối tượng, bốn xe máy, 13 ĐTDĐ… Mỗi ngày bà Chuông thu tiền xâu hàng triệu đồng và trả cho đối tượng cảnh giới 100.000-150.000 đồng.

H.TUYẾT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM