Chiều 15-8, Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ nổ súng đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn khiến ba người tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra khoảng 6 giờ 45 cùng ngày tại số nhà 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh,  TP Điện Biên Phủ.

Dùng súng CKC giết 2 vợ chồng rồi tự tử - ảnh 1
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Thời điểm trên, người dân trong khu vực nghe thấy tiếng súng nổ, họ chạy tới thì phát hiện một phụ nữ bị bắn chết ngay tại cửa, một người đàn ông chết trong nhà. Cạnh đó, một người đàn ông khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh nhưng không qua khỏi.

Vào cuộc điều tra, bước đầu cơ quan xác định người đàn ông và người phụ nữ chết tại chỗ là ông NTV (52 tuổi) và vợ là bà NTL (47 tuổi). Danh tính người đàn ông còn lại là Phạm Quang Sỏi (54 tuổi, trú phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ).

Hiện tại Phạm Quang Sỏi được xác định là nghi phạm đã sử dụng súng sát hại hai vợ chồng ông NTV, sau đó tự sát.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng rất manh động, đã sử dụng súng quân dụng CKC bắn khiến các nạn nhân tử vong.

Các lực lượng chức năng sau đó tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, triển khai các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật.

Cũng theo giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, bước đầu cơ quan điều tra xác định do gia đình ông NTV có nợ nần Phạm Quang Sỏi và Sỏi đòi nhiều lần nhưng chưa trả. Mới đây, con của nghi phạm bị gãy chân cần tiền chữa trị nên đến đòi nợ ông V. nhưng không được. Quá bức xúc nên Sỏi đã dùng súng gây ra vụ việc. Ngoài ra, tại địa phương, Phạm Quang Sỏi là đối tượng hình sự ma túy.

"Hiện nay, cơ quan điều tra vẫn đang tích cực làm rõ nguồn gốc khẩu súng quân dụng có trong vụ án" - Thiếu tướng Hồng nói.

Liên quan đến vụ việc, một số nhân chứng cho biết vào sáng sớm cùng ngày có nhìn thấy một người đàn ông lạ mặt khoảng 50 tuổi đến nhà ông NTV đập cửa. Không thấy chủ nhà mở cửa, đối tượng đã bỏ đi.

Ngay sau đó, bà NTL có sang nhờ hàng xóm về việc nếu thấy người nói trên quay trở lại thì mọi người sang can vì sợ hai vợ chồng sẽ bị hành hung.

Tuy nhiên, khi bà NTL quay về nhà được khoảng 10 phút, người lúc trước quay trở lại gọi cửa. Khi nữ chủ nhà vừa mở cửa thì bị bắn gục. Sau đó, hàng xóm nghe thấy hai tiếng súng nữa.

Theo ông Trịnh Xuân Quý (Tổ trưởng tổ dân phố 30, phường Mường Thanh), tại địa phương hai vợ chồng nạn nhân được đánh giá là sống đoàn kết, hòa đồng với hàng xóm láng giềng, rất tích cực tham gia các phong trào của tổ dân phố.