Dừng xe không đúng chỗ làm bạn gái ngồi sau tử vong
(PLO)- Ngày 7-7, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo y án chín tháng tù đối với bị cáo Phạm Tiến Trình về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Xử sơ thẩm trước đó trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Cường bị xử phạt hai năm tù với cùng tội danh trên và không kháng cáo.

Theo hồ sơ, khuya ngày 26-8-2014, Cường và Trình sau khi uống rượu bia cùng nhau đã điều khiển xe chở bạn gái lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh hướng từ khu chế xuất Tân Thuận đi Nguyễn Thị Thập. Trên đường đi, Trình dừng xe để đợi bạn. Lúc này, Cường điều khiển xe chạy tới cùng chiều đụng vào sau xe của Trình. Hậu quả của việc va chạm là bạn gái ngồi sau xe Trình té xuống đường, được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Xét lỗi trong vụ án này Trình có bằng lái xe nhưng dừng xe ở nơi cấm đỗ xe. Còn Cường không giấy phép lái xe lại điều khiển xe trong tình trạng bia rượu, không chú ý quan sát dẫn đến hậu quả trên. Bạn gái ngồi sau xe Cường sau khi va chạm cũng bị thương tích nhẹ nhưng không yêu cầu giám định thương tật và không đòi bồi thường thiệt hại.

Hoàng Yến