Dùng xe vừa trộm được đi cướp, còn vi phạm luật giao thông

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 30/7/2016 - 11:42

(PLO)- Trên đường mang chiếc xe máy Exciter vừa “trộm” được đi tiêu thụ, thấy người phụ nữ sơ hở, Đồng “tiện tay” giật luôn túi xách của chị này.

Ngày 30-7, thông tin từ tổ công tác Y10/141, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa phát hiện một đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy rồi còn táo tợn giật túi xách của người đi đường.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 28-7, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại ngã ba Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) phát hiện một nam thanh niên đi xe máy hiệu Yamaha Exciter mang BKS 19S7-194.xx, không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, đối tượng đã lập tức quay đầu bỏ chạy.

Trước hành động khả nghi trên, tổ công tác nhận định đối tượng này có thể là tội phạm chuyên nghiệp nên đã huy động các chốt chặn và mô tô tuần tra phối hợp truy đuổi.

Dùng xe vừa trộm được đi cướp, còn vi phạm luật giao thông - ảnh 1
Đồng bị cảnh sát khống chế sau một hồi bỏ chạy.

Sau một hồi bỏ chạy, nam thanh niên điều khiển xe máy nhanh chóng bị lực lượng chức năng khống chế. Danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Đồng (24 tuổi, trú tại Tam Dương, Vĩnh Phúc).

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong ba lô của đối tượng có một chiếc túi xách tay phụ nữ, bên trong chứa một điện thoại Samsung Galaxy S7, một ví tiền có 5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Thị Minh Nguyệt (31 tuổi, trú tại Việt Trì, Phú Thọ).

Tiếp tục kiểm tra, ngoài những đồ đạc cá nhân mang theo như quần áo, bàn chải đánh răng..., tổ công tác còn thu giữ thêm của Đồng ba vam phá khóa, còng số 8, búa đinh...

Dùng xe vừa trộm được đi cướp, còn vi phạm luật giao thông - ảnh 2
Số tang vật được cơ quan công an thu giữ.

Khi được hỏi về số đồ đạc này, Đồng liên tục quanh co. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi vi phạm của mình trước lực lượng chức năng.

Theo đó, chiếc xe Yamaha Exciter vừa được đối tượng lấy trộm khoảng 13 giờ cùng ngày, đang trên đường mang xuống Hà Nội tiêu thụ. Trên đường đi tiêu thụ tài sản trộm cắp, thấy chị Nguyệt sơ hở, Đồng đã giật chiếc túi xách của chị này.

Hiện tại, tổ công tác Y10 đã bàn giao vụ việc cho Công an TP Việt Trì (Phú Thọ) để giải quyết theo thẩm quyền.

TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.