Facebooker gán ảnh bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh đăng xin lỗi
(PLO)- Trang Facebook Nguyễn Liên đã gỡ nội dung và ảnh bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh, đồng thời đăng status xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Hôm nay (19-11), sau khi gỡ ảnh và nội dung bịa đặt, bôi nhọ giáo viên và cán bộ Hà Tĩnh, trên trang Facebook Nguyễn Liên xuất hiện nội dung như sau (nguyên văn):

"Trong mấy ngày vừa qua tôi có đăng bài viết kèm theo hình ảnh về vụ cán bộ ở thị xã hồng lĩnh, do nghe tivi nói qua tôi đã hiểu sai về nội dung, vội vàng đăng bài trên fabook. Vô tình đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cán bộ chính quyền và nghành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh.

Nay nhận ra việc làm sai của mình tôi thành thật xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã hồng lĩnh. Rất mong được lượng thứ, tôi trân thành cảm ơn, và đây là bài học xương máu đối với người cầm bút như tôi".

Facebooker gán ảnh bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh đăng xin lỗi - ảnh 1
Chủ nhân Facebook Nguyễn Liên viết "nay nhận ra việc làm sai của mình tôi thành thật xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã Hồng Lĩnh". Ảnh chụp màn hình.

Phản hồi trên Facebook Nguyễn Liên, nhiều người đồng tình với việc chủ nhân Facebook này biết nhận lỗi và xin lỗi. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng facebooker Nguyễn Liên chưa thành khẩn, còn đổ lỗi và đặt câu hỏi "Tivi nào nói hình ảnh trên là của cán bộ Hồng Lĩnh?".

Nhiều người vẫn bày tỏ sự bất bình và đề nghị cần xử lý nghiêm chủ nhân Facebook trên.

Facebooker gán ảnh bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh đăng xin lỗi - ảnh 2
Hình ảnh mà Facebook Nguyễn Liên lấy đăng tải, gán cho quan chức Hà Tĩnh được lấy từ một trang mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ nhân Facebook Nguyễn Liên giới thiệu là PV tại Đắk Lắk và sống tại Buôn Ma Thuột nhưng được biết ông Nguyễn Liên từng là hội viên Hội Văn học Nghệ Thuật và công tác tại Đắk Nông.

Mới đây, Bộ TT&TT đã có công văn chỉ đạo Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk xác minh, xử lý nghiêm chủ Facebook Nguyễn Liên.

Như đã phản ánh, sáng 18-11, trên trang Facebook Nguyễn Liên xuất hiện bài viết “tiếp khách là quan chức tỉnh Hà Tĩnh”, nội dung nêu “đây là hình ảnh một trong số 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức tỉnh Hà Tĩnh…”. Kèm bài viết là hình ảnh một người đàn ông có hành vi đang sàm sỡ một cô gái. Bài viết được hàng ngàn người like cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Facebooker gán ảnh bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh đăng xin lỗi - ảnh 3
Cán bộ thị xã Hồng Lĩnh mong cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý nghiêm chủ nhân Facebook Nguyễn Liên. Trong ảnh là trụ sở UBND thị xã Hồng Lĩnh. 

Thực tế, hình ảnh mà Facebook Nguyễn Liên minh họa cho bài viết là hình ảnh bên Trung Quốc, đã được các mạng nước này đăng từ năm 2015.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND thị xã Hà Tĩnh cho biết họ rất bất ngờ và bất bình khi trên Facebook Nguyễn Liên xuất hiện hình ảnh gán ghép, bôi nhọ cán bộ Hà Tĩnh và giáo viên. Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý nghiêm chủ nhân Facebook Nguyễn Liên.

Save

Đ.LAM