Gã trai 9X lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc
(PLO)- Sau khi nhẫn tâm lừa bán hai phụ nữ sang Trung Quốc, Ngân Văn Hiền bỏ trốn và bị bắt khi trở về quê nhà tiếp tục đi lừa thanh, thiếu nữ để đưa đi bán.

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết đã phá thành công chuyên án 317N, bắt giữ Ngân Văn Hiền (22 tuổi, trú bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện miền núi Tương Dương) có hành vi mua bán người.

Gã trai 9X lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc  - ảnh 1
Ngân Văn Hiền tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Trước đó, với chiêu bài, tuyển phụ nữ đi Trung Quốc làm việc lương cao, Hiền đã móc nối với các đối tượng buôn bán người, lừa đưa hai cô gái ở xã Lượng Minh đưa sang Trung Quốc. Hiền cùng các đối tượng đã bán hai cô gái này cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ, để lấy tiền lời tiêu xài. Hiền trả cho mỗi gia đình nạn nhân 80 triệu đồng.

Sau đó, từ đầu năm 2017, Hiền trốn khỏi địa phương. Công an huyện Tương Dương đã xác lập chuyên án 317N để điều tra. Hai cô gái cũng đã trốn thoát khỏi Trung Quốc, trở về quê nhà.

Ngày 13-7, Hiền trở về quê và tiếp tục vào các bản làng lợi dụng các cô gái nhẹ dạ cả tin để lừa "đưa đi thành phố làm việc, lương cao" thì bị lực lượng Công an huyện Tương Dương bắt gọn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng mở rộng điều tra chuyên án trên.

Đ.LAM-H.HUY